Chủ tịch HĐQT & TGĐ Cty RealPlus Việt Nam Nguyễn Minh Chính tham gia sự kiện chào xuân 2023 của M&A

Tại sự kiện Chào xuân 2023, vào ngày 7/1, cộng đồng mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam đã khởi động hàng loạt các hoạt động đầy hứng khởi để đón đầu một chu kỳ kinh tế mới.

Trong sự kiện có sự góp mặt của chủ tịch HĐQT & TGĐ Cty RealPlus Việt Nam ông Nguyễn Minh Chính. Chủ tịch của Realplus Việt Nam là gương mặt nằm trong ban vân động thành lập hiệp hội M&A Việt nam và ban điều hành của tổ chức M&A Việt Nam

Giới thiệu ông Nguyễn Minh Chính là gương mặt trong ban điều hành của sự kiện
Ông Nguyễn Minh chính tham gia sự kiện chào xuân 2023 của M&A Việt Nam

Ngày 29/09/2022, M&A Vietnam Group đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên. Nối tiếp là các chương trình hội thảo, Talk show M&A Sharing, Cafe M&A… qua đó bầu ra Ban lãnh đạo dự kiến và chính thức đặt tên là Cộng đồng mua bán sáp nhập Việt Nam – viết tắt là M&A Vietnam.

Diễn biến thị trường cùng cơ hội lớn từ M&A giai đoạn hiện nay và sắp tới mở ra một giai đoạn mới cho những người quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực M&A và việc thành lập một Hiệp hội chuyên biệt về M&A là hết sức cần thiết.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 7/1/2023 Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam đã chính thức ra mắt.

“Thị trường và “khẩu vị” M&A đang thay đổi mạnh mẽ, diễn biến phong phú nhưng cũng vô cùng thú vị. Trong năm 2023 chúng ta sẽ chứng kiến những thương vụ khủng trên thị trường Việt Nam cùng làn sóng M&A xu hướng hoàn toàn mới so với giai đoạn trước đây. Chúng tôi tin với sự đoàn kết, tâm huyết và tầm nhìn xa, quản trị khoa học, kết nối thông minh, minh bạch, hiệu quả, Hiệp hội M&A Việt Nam sẽ là “sân chơi mới”, địa chỉ đáng tin cậy cho những tổ chức, đơn vị, cá nhân…quan tâm đến thị trường mua bán sáp nhập tại Việt Nam”, ông Hà Tuấn Anh, trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam khẳng định.

Ông Hà Tuấn Anh: Cộng đồng M&A Việt Nam cần sân chơi chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả, góp phần thúc đẩy thị trường M&A hội nhập với xu hướng M&A toàn cầu

Cũng trong khuôn khổ sự kiện chào xuân 2023, M&A Vietnam Group đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện với các đơn vị, tập đoàn lớn như Tập đoàn Viewest, Danh Khôi miền Bắc; DTJ Group để cùng nhau phát triển, phân phối sản phẩm, dự án trong các lĩnh vực bất động sản công nghiệp, nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng thế hệ mới (view hồ, du lịch gắn với thiền trị liệu Tâm- Thân)….

Chia sẻ tại Toạ đàm trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia M&A khẳng định: đại dịch Covid-19 cùng những diễn biến bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, đã, đang và sẽ tiếp tục có những tác động mạnh mẽ đến nhiều doanh nghiệp, khiến trật tự trong từng lĩnh vực phải tái cấu trúc, sắp xếp lại theo một trật tự mới, thích ứng với thời cuộc. Đây chính là cơ hội cho các thương vụ M&A diễn ra sôi động hơn, xu hướng doanh nghiệp cộng sinh để tiếp tục phát triển trở nên phổ biến và nở rộ.

“Trong M&A, thách thức và cơ hội chỉ là hai mặt của dòng tiền, chúng ta đừng sợ cơ hội, đừng ngại thách thức, cái để đối diện thách thức, tìm hiểu được cơ hội chính là phải có kiến thức và tư duy. Tôi đánh giá cao việc thành lập Hiệp hội M&A. Hiệp hội M&A sẽ đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp cho cộng đồng M&A kiến thức, mô hình kinh doanh, kinh nghiệm M&A thực tế”, giáo sư Hà Tôn Vinh, chủ tịch Stellar Management, Chủ nhiệm chương trình Giáo dục & Đào tạo DN cao cấp của ĐH California Miramar (CMU) tại Việt Nam nhận định.

Ban điều hành cộng đồng M&A Việt Nam với những chuyên gia M&A, luật sư, chuyên gia tài chính…giàu kinh nghiệm.

Giới chuyên gia cũng dự báo, hoạt động M&A sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2023-2025 và sự ra đời của Hiệp hội M&A Việt Nam chính là xu hướng tất yếu, góp phần thúc đẩy thị trường M&A Việt Nam phát triển bền vững cả về tổng giá trị giao dịch và quy mô giao dịch bình quân, hướng tới ngôi vị top đầu những điểm đến M&A hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn