Chủ tịch của Realplus Group ông Nguyễn Minh Chính tham gia sự kiện Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Sáng nay (3/1), tại Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm mở rộng sự kết nối, thúc đẩy hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại và trao đổi kinh nghiệm.

Lãnh đạo Hội DNTNVN, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm 

Ông Nguyễn Minh Chính, Chủ tịch của Realplus Group, đã tham gia sự kiện Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản một cách chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm. Với sự hiểu biết về thị trường và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, ông Chính đã đóng góp ý kiến và tham gia tích cực trong các hoạt động tại sự kiện, tạo nên sự đồng thuận và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch Realplus Group ông Nguyễn Minh Chính tham gia phát biểu
Hình ảnh chủ tịch Nguyễn Minh Chính khi tham gia sự kiện

Hội DNTNVN phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức “Diễn đàn kết nối hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và Hội DNTNVN”.

Diễn đàn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; ông Phạm Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Quan hệ kinh tế, khoa học và công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cùng với đông đảo doanh nghiệp trực thuộc Hội DNTNVN và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Diễn đàn đã diễn ra trong không khí trang trọng, tinh thần cởi mở, nhằm kết nối và thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và trao đổi kinh nghiệm. Diễn đàn cũng đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật ngày càng phát triển.

Quang cảnh Diễn đàn kết nối hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và Hội DNTNVN

Ông Phạm Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Quan hệ kinh tế, khoa học và công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết cộng đồng người Việt tại nước ngoài hiện có hơn 3 triệu người sinh sống tại hơn 130 quốc gia vùng lãnh thổ. Lượng kiều hối gửi về Việt Nam năm 2022 là hàng chục tỷ USD và số kiều hối gửi về Việt Nam gần đây lên gần 200 tỷ USD, tương đương với số vốn FDI giải ngân về Việt Nam. Trong khi đó, tại Nhật Bản, có gần 500 nghìn Việt kiều đang sinh sống và làm ăn, và con số này dự kiến tăng mạnh vào thời gian tới. Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đã được thành lập năm 2013 và đang hướng đến nhiều chương trình hữu ích tại Nhật Bản trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2023. Các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và doanh nghiệp trực thuộc Hội DNTNVN đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của công ty mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chủ tịch Hội DNTNVN bày tỏ sự cảm ơn đối với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp tổ chức Diễn đàn, mở rộng sự kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước.

“Tôi mong muốn Hội DNTNVN và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ kết nối, hợp tác trên lĩnh vực đầu tư, kinh doanh mà còn chia sẻ kinh nghiệm quý về quản trị và các kinh nghiệm khác nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên, phát triển hội và hiệp hội lên một tầm cao mới”, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều nói

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn